| |

Daikanyama T-Site

จากสถานี Daikanyama เดินมาเรื่อยๆประมาณ 350 เมตร ผ่านร้านเสื้อผ้า ร้านขนม ร้านรองเท้า (อ่านจากตอนที่แล้ว) ก็เดินมาถึงจุดประสงค์หลักคือ Daikanyama T-Site ครับ

Daikanyama T-Site เป็นโครงการที่รวมร้านหนังสือ ที่มีเพลงและหนังขายด้วย ร้านกาแฟ ร้านอาหาร ร้านกล้อง ร้านจักรยานและอื่นๆ เอาไว้ด้วยกัน ด้านหลังยังมีโซนสวนเล็กๆ ให้พักผ่อนหย่อนใจ แถมยังมีที่วิ่งเล่นของหมา เอาไว้ให้ด้วย ตัวโครงมีที่จอดรถอยู่ด้านหลังประมาณ 150 คัน

ชื่อ T-Site มาจาก Tsutaya ร้านหนังสือรายใหญ่นั่นเองครับ มีคอนเซปท์ว่า A Library in the Woods เปิดบริการเมื่อธันวาคมปี 2011 ตัวร้านหนังสือนี่เปิดตั้งแต่ 7 โมง แล้วไปปิดดึกดื่นถึง ตี 2 เลยครับ คอหนังสือนี่พลิกอ่านกันเพลินเลย

JapOct15i_047
เดินมาจนถึงด้านหลังของ Daikanyama T-Site แล้วครับ
JapOct15i_048
โซนข้างหลังเรียกว่า Daikanyama T-Site Garden
JapOct15i_049
แผนผังของโครงการ
JapOct15_195
เข้ามาด้านในเจอเจ้าหมาตัวใหญ่ตอนรับอยู่
JapOct15_226
เป็นบริเวณให้เอาหมามาฝากไว้นั่นเอง เปิด 9.00-21.00 ครับ
JapOct15_196
Gallery Garden ตอนที่ไปแสดงงานของ Hasami อยู่ครับ
JapOct15_198
ร้านจักรยาน
JapOct15_200
มีร้าน kitamura-camera shop ขายกล้องหรู Leica ครับ
JapOct15_203
เดินมาจนถึงด้านหน้าโครงการครับ
JapOct15_201
ตัวตึกหลักด้านหน้า 3 ตึก เป็นร้านหนังสือ Tsutaya ครับ
JapOct15_202
มีกาแฟสตาร์บัคส์อยู่ด้วย
JapOct15_204
แพทเทิร์นบนตัวตึก
JapOct15_207
เป็นตัวอักษร T มาจาก Tsutaya นั่นเองครับ
JapOct15i_055
ผังของทั้ง 3 ตึกครับ
JapOct15i_050
ชั้นล่างจะเป็นหนังสือทั้งหมด
JapOct15i_051
แยกเป็นหมวดหมู่
JapOct15i_052
มีของกินแซมนิดหน่อย
JapOct15i_053
ภายในร้านหนังสือ
JapOct15i_054
โซนนิตยสาร
JapOct15_205
เดินทะลุกลับไปด้านหลังโครงการมีต้นไม้ใหญ่อยู่ครับ
JapOct15_206
ส่วนนี่เป็นร้าน Ivy Place ที่ผมจะแวะชิม (ติดตามได้ตอนหน้าครับ)

Daikanyama T-Site 
เบอร์โทร : 03-3770-2525
เปิด : 7.00-2.00
เว็บไซต์
เพจ
foursquare

– Japan October 2015 ตอนที่ 2.4 –

Similar Posts

  • Hopbuds ร้านคราฟท์เบียร์เจ้าเด็ดในเมือง Nagoya

    คืนสุดท้ายของทริปนี้หลังจากไปอยู่ต่างจังหวัดหลายวัน ผมกลับมานอนที่โรง Centrair Hotel ในสนามบินเพราะไฟลท์บินกลับนั้นเป็นช่วงเช้าครับ ตื่นมาก็ลงมาเช็คอินได้เลย หลังจากเก็บของที่โรงแรมเสร็จก็นั่งรถไฟเข้ามาในตัวเมือง Nagoya ร้านแรกที่จะไปคืนนี้ชื่อว่า Hopbuds ตัวร้านจะอยู่ไกลสถานีรถไฟนิดนึง ผมลงรถไฟที่สถานี Kanazawa แล้วต่อรถเมล์สาย 26 มาลงป้ายใกล้ๆ เดินต่ออีกประมาณ 400 เมตรก็ถึงร้านครับ (ถ้าลงสถานีใต้ดิน Higashi-Betsuin หรือ Kamimaezu จะเดินประมาณ 650 เมตร) ร้านนี้ขายแต่เบียร์กระป๋องและขวด ไม่มีแทปเบียร์สด และไม่มีอาหาร แต่ selection ที่นี่เด็ดๆ ทั้งนั้น พวก Hazy หรือ Barrel Aged Imperial Stout เปรี้ยว มีให้เลือกเยอะมาก รวมถึงมีตัวเด็ดๆ ที่พี่ฝรั่งเจ้าของร้าน แอบเก็บไว้ อย่างวันที่ผมไป แกก็บอกมี Cloudwater นะ กระป๋องละ 3000เยน ประมาณ 900 บาท! สนใจไหม

  • |

    สวนสนุก Huis Ten Bosch ภาคแรก – Kyushu 2014 ตอนที่ 5.1

    วันที่ 5 ของทริปคิวชู กรุปของเราออกเดินทางไปยังเมืองอื่นอีก 1 วันครับ แต่เป้นแบบไปเช้าเย็นกลับ ไม่ได้ค้างที่ไหน สำหรับที่หมายของเราในวันนี้คือสถานที่เที่ยวยอดนิยมอันดับต้นๆของคิวชู นั่นก็คือ Huis Ten Bosch นั่นเองครับ Huis Ten Bosch (เฮาส์ เท็น บอส) เป็นสวนสนุกขนาดมหึมา จริงๆเรียนว่าเมืองก็พอได้เลยด้วยซ้ำครับ อยู่ใน Nagasaki แต่ก็ไม่อยู่ในตัวเมือง อยู่นอกตัวเมืองมาพอสมควร ดังนั้นไม่จำเป็นว่าต้องมาพัก Nagasaki เพราะใช้เวลาเดินทางจาก Fukuoka หรือ Nagasaki ก็พอๆ กันคือประมาณ 2 ชั่วโมงครับ แนะนำว่าจะให้เต็มอิ่มจริงๆ ควรพักโรงแรมในบริเวณนี้เลยซัก ซัก 1-2 คืนน่าจะโอเคครับ ส่วนตัวนั้นเคยได้ยินชื่อและดูรูปมา 2-3 ที ก็ไม่ได้รู้สึกตื่นเต้นหรืออยากมาอะไรมาก คิดว่าก็คงเป็น Theme Park ทั่วไปอะไรงี้ แต่พอมาถึง ได้เดินนี่เลยเข้าใจว่าทำไมมันฮิต มันดัง คือขนาดมันอลังการมากๆ แล้วตัวตึกอาคารตั้งใจทำสวยงาม ดูไม่ก๊อกแก๊กๆ…

  • |

    WIZ craft beer & food สถานี Awajicho – Tokyo

    ในโตเกียวร้านคราฟท์เบียร์ส่วนใหญ่จะกระจายตัวอยู่สองฝั่ง คือฝั่งตะวันออกพวกสถานี Tokyo, Kanda แล้วอีกฝั่งคือตะวันตกอยู่ที่ Shibuya, Shinjuku สำหรับร้าน WIZ craft beer & food นี่อยู่ฝั่งตะวันออกครับ การเดินทางมีหลายสถานีที่ใกล้ จะลง Awajicho, Shin-ochanomizu หรือ Ochanomizu (สถานีนี้คนชอบมาซื้อกีตาร์กัน) ก็ได้ครับ แล้วแต่ว่ามาจากตรงไหน ตัวร้านจะอยู่ในตึกใหญ่เป็นอาคารออฟฟิศชื่อ Waterras วันที่ไปพนักงานออฟฟิศเยอะแน่นร้านเลย บรรยากาศในร้านสว่างๆ พนักงานออฟฟิศคุยกันโช้งเช้ง มีเบียร์สดเสิร์ฟทั้ง 25 แทป เป็นนำเข้าผสมกับคราฟท์ญี่ปุ่นครับ นอกจากเบียร์รายการอาหารก็น่าอร่อย ผมนั่งตรงเคาท์เตอร์ดูพ่อครัวปรุงแต่ละจาน น้ำลายไหลเลยครับ

  • Motsunabe Ooyama หม้อไฟไส้วัวร้านอร่อย สาขา Kitte Hakata เมือง Fukuoka

    วันที่ 30 ธันวาคม เป็นวันสุดท้ายที่เราจะได้เที่ยวกันในฟุกุโอกะทริปนี้ครับ คือเช้าวันที่ 31 ก็จะเดินทางกลับไทยแต่เช้า ไม่มีโอกาสไปไหนแล้ว โปรแกรมของวันนี้ก็จะอยู่ในเมือง ซื้อของ ชอปปิ้ง ประมาณนี้ มื้อกลางวันของเราจึงง่ายๆ อยู่ไม่ไกลจองโรงแรมและพวกห้างสรรพสินค้าครับ เราไปทานหม้อไฟไส้วัว (motsunabe) กันตั้งแต่กลางวันเลย ร้านที่ไปมีชื่อว่า Ooyama เป็นร้านเชนเจ้าดัง ตั้งสาขาแรกใน Fukuoka นี่ หละครับ ปัจจุบันมีสาขากระจายไปหลายเมืองในประเทศญี่ปุ่นรวมถึงโตเกียวและโอซาก้าด้วย สำหรับสาขาที่ไปอยู่ในห้าง Kitte อยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของสถานี Hakata ครับ

  • TBE Brewing คราฟท์เบียร์บาร์ย่าน Ebisu – Tokyo

    ลืมเขียนถึงร้านนี้ไปหนึ่งร้านครับ เป็นร้านที่ผมและเพื่อนๆ แวะไปคืนสุดท้ายในทริปโตเกียวเมื่อเดือนกันยายน คือออกจากงาน MBCT แล้วเราก็ไปกิน Izakaya แถวสถานี Ebisu เสร็จก็หาร้านไปต่อ ก็มีร้านนี้ที่ผมเคยเซฟเอาไว้ ร้านนี้ชื่อ TBE ครับ ตัวร้านเป็นห้องขนาดไม่ใหญ่อยู่บนชั้น 2 ของตึก เปิดประตูเข้ามาก็จะเจอโซนที่เป็นบาร์เล็กๆรูปตัว L ติดครัว พวกเราเข้าไปนั่งโซนด้านในเป็นโต๊ะเล็กๆ อีกสองสามตัว ภายในร้านตกแต่งด้วยไม้สีอ่อนๆ มีพวกเพลทโลโก้เบียร์ติดทั่วๆ ร้าน ในร้านเปิดเพลงบรรเลงชิลล์ๆ วันที่ไปนี่มีลูกค้าอยู่อีกโต๊ะ (เราไปใกล้เวลาปิดร้านแล้ว) ที่นี่มีเบียร์สดทั้งหมด 10 แทปครับ เป็นเบียร์นอก 2-3 แทป ที่เหลือเป็นคราฟท์ญี่ปุ่นทั้งหมด มีเสิร์ฟสองขนาดคือครึ่งไพนท์และเต็มไพนท์ เมนูอาหารมีให้เลือกทานพอประมาณ เป็นอาหารฝรั่ง มีเนื้อ มีพาสต้า กับแกล้ม สลัด อะไรอย่างนี้

  • |

    The Don ร้านข้าวหน้าต่างๆอร่อยราคาไม่แพงที่ Sapporo – Hokkaido ตอนที่ 9.2

    เดินทางกลับมาจาก Asahikawa สู่เมือง Sapporo หลังจากเอาของกลับไปเก็บโรงแรมเรียบร้อยแล้ว ช่วงเย็นเราหลังจากชอปปิ้งได้ประมาณนึงก็กินข้าวที่ชั้นใต้ดินของตึก ESTA สถานี Sapporo ร้าน The Don เป็นแฟรนชายส์มีหลายสาขาทั่วประเทศญี่ปุ่น ชื่อร้านก็บอกอยู่แล้วว่าเน้นขายข้าวโปะหน้า ด้วยความที่เป็นแฟรนชายส์ก็เลยทำให้ราคาไม่ค่อยสูง ตัวอาหารก็อาจจะดูธรรมดา ไม่หรูหรา แต่รสชาติก็อร่อยดี เมนูอาจจะมีเปลี่ยนไปบ้างตามแต่ฤดูกาล แล้วก็มีโปรโมชั่นบางเมนูเรื่อยๆ สลับไปมา อย่างตอนเรารู้สึกทูน่าจะลดราคา (ไม่แน่ใจ)


แสดงความคิดเห็น